Sinh Viên Công Giáo Vinh Tại Huế Tĩnh Tâm Mùa Chay

13/3/2011. Chúa nhật I mùa chay

Trở lại đồi Thiên An!

Một năm nữa lại trôi qua, hôm nay sinh viên công giáo các tỉnh đang học tập tại Huế lại có dịp trở lại đồi Thiên An để tham dự buổi tĩnh tâm “ mùa chay và cầu nguyện”.


Về lại Thiên An, chốn đồi cao tĩnh lặng, êm đềm. đường lên Thiên An quanh co, uốn khúc, dốc đứng và có chút gồ ghề nhưng tất cả không thể ngăn được bước chân của những con người trẻ đang ao ước trở về nguồn, ao ước tìm lại sự tĩnh lặng bình an trong tâm hồn.


Màu tím mùa chay trên Đan viện

Buổi sáng trên Thiên An thật tĩnh lặng, cây cối lấm tấm những giọt sương sớm và xa xa những tán thông vẫn còn níu giữ những làn sương. Năm nay cái lạnh vẫn còn giữa những ngày của tháng 3, chả thế mà không thấy được ánh mặt trời ban sáng. Thoáng một chút buồn nhưng nó không ở lại được lâu bởi đoàn sinh viên đến ngày một đông. Tất cả vui mừng gặp nhau, cười vui chào đón nhau bên bữa điểm tâm nhẹ mà đầy tình cảm.


Sinh viên cùng nhau ăn điểm tâm

Sau khi dùng xong điểm tâm cũng như ghi danh cho các buổi học giáo lý sắp tới, tất cả quy tụ trong ngôi nhà nguyện trang nghiêm của nhà dòng, ở đây thật ấm áp, thật thiêng liêng. Một vài trò vui chào đón mọi người, những vũ điệu bài ca càng làm cho tình bằng hữu giữa các sinh viên ngày càng gần gũi hơn.


Vui chơi phút giây gặp mặt

Bước vào giờ tĩnh tâm, mục đích của cuộc hội ngộ, những sinh viên năng động, hoạt bát ấy trong giây phút này thật thinh lặng và nghiêm trang lắng nghe những lời chia sẽ đượm tình sâu sắc của cha dòng Thiên An. Những lời giảng dạy đi sâu vào tâm hồn, đọng lại những cảm giác thật bình an và đầy xúc động, để tiếp đến là giây phút linh thiêng bên Thánh Thể chúa. Trên bàn thánh hương trầm bay lên nghi ngút trước Mình Thánh Chúa, dưới đây đoàn con sinh viên Chúa cũng đang dâng lên Chúa những tâm tình thống hối ăn năn. Mọi người cùng nhau đến bên tòa cáo giải và bước ra với tâm hồn thật vui sướng hỉ hoan.


Giao thoa của tình yêu tha thứ

Kết thúc giờ chầu thì đã đến giờ cơm trưa, một lần nữa, tất cả cùng nhau đến dưới gốc cây đa trước tiền nhà nguyện và nhận lấy khẩu phần ăn dành cho mình. Không khí lại trở nên vui vẻ hơn khi bầu trời trưa đầy nắng vàng thật tuyệt. mọi người cũng không bỏ lỡ cơ hội cùng nhau chụp lại những bức hình đáng nhớ tại một nơi thật đẹp và lãng mạn này.


Tập trung dùng bữa trưa

Sau giờ trưa sôi động và năng nổ ấy, tất cả lại quay lại nhà nguyện và tham dự giờ ngắm đàng Thánh giá sốt sắng,đầy cảm động và giờ lễ Chúa nhật I mùa chay sau đó. Thánh lễ tại Thiên An năm nay lại có thêm một niềm vui mới khi được dâng với vị chủ tế là một vị linh mục của giáo phận Vinh, cha Nguyễn Văn Quang, cùng với một đoàn anh em sinh viên công giáo của Giáo phận Vinh đang học tập tại Đà Nẵng hôm nay cũng có cơ may hội ngộ.

Ngày tĩnh tâm đã kết thúc thật tốt đẹp, bình an và chan chứa yêu thương sau bài vũ điệu “ba ngọn nến lung linh” của toàn thể sinh viên. Tất cả cùng hòa theo cử điệu, cùng hòa theo lời ca “lung linh, lung linh cùng một mái nhà…”. Tạm biệt tất cả, tạm biệt Thiên An, giới trẻ giáo phận Vinh lại tiếp tục xuống núi, lại tiếp tục với cuộc sống học tập của mình. Tạm biệt sẽ khá buồn nhưng niềm vui sẽ trở lại vào một ngày đẹp trời nào đó trên đồi Thiên An.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: